Chú ý. Trang web có một số hình ảnh mang tính chất y học. Quý vị cân nhắc trước khi xem nội dung.
26/05/2024 - 6:20 PMAdmin 152 Lượt xem

Cách sử dụng Cao dán gia truyền điều trị các bệnh lý ngoài da

Bs Tuy hướng dẫn cách sử dụng Cao dán gia truyền điều trị các bệnh lý ngoài da như:

- Vết lở loét, hoại tử do biến chứng tiểu đường, tai biến, người già nằm lâu ngày, vết thương nhiễm trùng, vết mổ không liền.

- Mụn nhọt, quai bị, hậu bối, đinh độc, trứng cá, đứt chân tay, vết thương, ngã vấp sưng đau, viêm cơ, viêm khớp, đau dây thần kinh, đau lưng, sưng đau khớp gối, zona thần kinh, bỏng lửa, bỏng nước.

Các bước sử dụng cao dán Đông y gia truyền.

Bước 1. 

  Dùng máy sấy tóc hoặc đèn hồng ngoại hơ nóng lá cao và mở lá cao ra.

Cao-dan-vet-thuong cao-dan-dong-y

 Bước 2.

Mở lá cao dán Đông y, dán vào vị trí tổn thương.

dieu-tri-eczema-bang-cao-dan-dong-y  

 

dieu-tri-chan-thuong-bang-cao-dan-dong-y dieu-tri-viem-khop-goi-bang-cao-dan

Một số lưu ý khi dán cao.

1. Khi tổn thương nhỏ VD Vết đứt chân, tay, nốt muỗi đốt chúng ta hơ nóng cao sau đó dùng que được vệ sinh sạch, lấy cao từ lá to phết vào miếng giấy sạch làm sao miếng giấy đó phải to hơn tổn thương và chúng ta dàn mỏng ra và dán vào vị trí tổn thương. 

2. Khi dán Cao vùng hậu môn chúng ta gấp ngược cạnh sắc của mép lá cao lại, tránh làm tổn thương vùng hậu môn.

 Điều trị áp xe

 Bước 3. 

  Sau khi dán xong dùng đèn hồng ngoại là hiệu quả nhất (không có dùng máy sấy tóc) chiếu vào bề mặt bên ngoài của cao vừa dán.

- Thời gian chiếu 10- 15 phút.

- Khoảng cách từ bóng đèn tới cao dán 30- 40cm.

- Ngày chiếu 3-4 lần.

 Tác dụng:  Làm cho Cao mềm ra, lỗ chân lông dãn ra cao hấp thu được tốt. Khi chiếu có tác dụng giãn mạch tăng tưới máu ( Dinh dưỡng) tăng thực bào... làm cho tổn thương nhanh khỏi.

Đèn hồng ngoại 

huong-dan-su-dung-cao-dan-dong-y

Một số lưu ý khi sử dụng cao dán Đông y

1. Khi quyết định điều trị phải dán cao 24/24 cho đến khi khỏi.

2. Khi tắm rửa không phải bóc cao ra, khi tắm xong dùng đèn chiếu hoặc máy sấy tóc hơ lại.

3. Luôn luôn cho cao áp vào vị trí tổn thương.

4. Những trường hợp đặc biệt như dò hậu môn phải dán cao bắt đầu từ mép hậu môn tới lỗ dò. Cao dán sẽ chùm nên đường dò và sẽ làm lành tổn thương từ mép hậu môn tới lỗ dò.

Hãy quan sát và làm theo hình dưới:

ro-hau-mon

dieu-tri-ro-hau-mon-bang-cao-dan

5. Khi điều trị viêm, tràn dịch khớp gối dán 2 lá cao/lần. Cao dán Đông y cần dán trùm gần kín khớp gối, dán ưu tiên vào vị trí sưng đau hoặc tràn dịch.

huong-dan-su-dung-cao-dan-dong-y  

6. Sau khi dán cao và chiếu đèn hồng ngoại xong, những vị trí dùng băng thun băng được, chúng ta sẽ băng nhẹ nhàng. Mục đích cao luôn được áp sát vào tổn thương. Khi đến thời gian chiếu đèn tháo bỏ băng thun để chiếu đèn.

huong-dan-su-dung-cao-dan-dong-y huong-dan-su-dung-cao-dan-dong-y

Bước 4. 

Thay Cao dán Đông y

- Bình thường ngày thay 1 lần.

- Giai đoạn hút nhiều mủ và dịch ngày thay 2-3 lần.

- Khi bóc cao ra tổn thương có nhiều dịch và mủ chúng ta dùng gạc lau sạch mủ và dịch.

- Khi bóc cao nếu cao cũ vẫn dính vào vị trí tổn thương và xung quanh tổn thương, dùng giấy sạch ấn vào rồi kéo mạnh ra. Cao cũ sẽ bong ra hết.

- Phải làm sạch toàn bộ cao cũ, mới dán cao mới (Khi không làm sạch cao cũ, dán cao mới vào, cao mới sẽ không được hấp thu vì cao cũ còn dính lại cản trở quá trình hấp thu của cao mới)

ve-sinh-sau-khi-dan-cao-dong-y ve-sinh-sau-khi-dan-cao-dong-y

 Dùng gạc lau sạch toàn bộ mủ và dịch

ve-sinh-sau-khi-dan-cao-dong-y  ve-sinh-sau-khi-dan-cao-dong-y

Bước 5.  Sử dụng dung dịch làm sạch Cao cũ trước khi dán Cao mới.

Dung dịch làm sạch Cao cũ 

  

 

 HÌNH ẢNH HƯỚNG DẪN 

 Hướng dẫn sử dụng cao dán

 

Sử dụng cao dán 

 

Cao dán gia truyền

 

Tác dụng của Cao dán điều trị vết thương, vết loét da

Cao dán Đông y gia truyền của Bác sĩ Nguyễn Dư Tuy là một phương pháp hiệu quả trong việc điều trị loét da và vết thương hở. Đặc biệt, khi sử dụng Cao dán Đông y điều trị loét da, mất da tại nhà, bệnh nhân hoàn toàn không cần sử dụng kháng sinh, tiết kiệm chi phí so với phương pháp y học hiện đại. Dưới đây là những tác dụng nổi bật của Cao dán Đông y trong điều trị vết thương và vết loét da.

Thành Phần Kháng Sinh Tự Nhiên

Cao dán Đông y chứa các thành phần kháng sinh tự nhiên, mang lại cảm giác mát dịu cho bệnh nhân, không gây nóng như các loại cao dán khác. Khi dán cao, sản phẩm này sẽ tiêu diệt các vi khuẩn đã xâm nhập vào vị trí tổn thương, đồng thời ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục xâm nhập, giúp bảo vệ vết thương khỏi nhiễm trùng.

Dãn Mạch Và Kích Thích Tập Trung Bạch Cầu

Cao dán có tác dụng dãn mạch, kích thích cơ thể tập trung các bạch cầu có tác dụng thực bào đến vị trí tổn thương để tiêu diệt vi khuẩn. Điều này giúp tăng cường quá trình làm lành vết thương nhờ việc tăng tưới máu, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng đến khu vực bị tổn thương, đảm bảo vết thương mau lành.

Tác Dụng Sinh Cơ Và Lấp Đầy Miệng Vết Loét

Cao dán Đông y còn có tác dụng sinh cơ, giúp lấp đầy miệng vết loét và vết thương hở. Trên thực tế, Cao dán Đông y của Bác sĩ Nguyễn Dư Tuy đã được chứng minh hiệu quả trong nhiều trường hợp điều trị loét da, mất da, nhiễm trùng da và các vết thương hở khác. Sản phẩm được làm từ các thành phần thảo dược tự nhiên, không gây kích ứng da và không có tác dụng phụ đáng kể.

Tiết Kiệm Thời Gian Và Công Sức

Việc sử dụng Cao dán Đông y cũng tiết kiệm thời gian và công sức cho bệnh nhân và gia đình, khi không cần thường xuyên đến bệnh viện để thay băng. Bệnh nhân có thể tự điều trị tại nhà một cách tiện lợi và dễ dàng.

Lợi Ích Vượt Trội

Với những lợi ích trên, Cao dán vết thương Đông y của Bác sĩ Nguyễn Dư Tuy đã trở thành một phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn cho các vết thương da, loét da và mất da. Đây là một giải pháp hữu ích cho những người bệnh, đồng thời cũng là một lựa chọn tự nhiên và không tốn kém so với phương pháp điều trị y học hiện đại.

Lưu Ý Quan Trọng

Tác dụng của Cao dán Đông y còn tùy thuộc vào đáp ứng của từng bệnh nhân. Để đảm bảo cao dán phát huy hết tác dụng, bệnh nhân và người nhà cần chú ý các yếu tố sau:

  • Dinh dưỡng đầy đủ: Đặc biệt là vitamin C và kẽm, giúp tăng cường quá trình lành vết thương.

  • Đảm bảo oxy và tưới máu tốt: Tránh tình trạng nhiễm khuẩn toàn thân và xử lý các nhiễm khuẩn tại vị trí vết loét.

  • Yếu tố ảnh hưởng: Tuổi tác, điều kiện toàn thân, thuốc dùng, dinh dưỡng và các khuyết tật bẩm sinh đều ảnh hưởng đến tốc độ lành vết thương.

Hãy tham khảo và tìm hiểu thêm về Cao dán Đông y của Bác sĩ Nguyễn Dư Tuy để có thêm thông tin chi tiết và lựa chọn sáng suốt cho sức khỏe của bạn và người thân. Với phương pháp này, việc điều trị loét da, vết thương hở trở nên đơn giản, an toàn và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Đánh giá: 

Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

ĐIỀU TRỊ LỞ LOÉT BÀN CHÂN CHO NGƯỜI CAO TUỔI ĐIỀU TRỊ LỞ LOÉT BÀN CHÂN CHO NGƯỜI CAO TUỔI
Bệnh nhân 90 tuổi bị lở loét, hoại tử mu bàn chân. Khi xuất hiện rối loạn dinh dưỡng, vùng mu bàn chân, cổ chân sưng nề to, có những phỏng nước và một số...

THUỐC TRỊ LỞ LOÉT CHO NGƯỜI GIÀ THUỐC TRỊ LỞ LOÉT CHO NGƯỜI GIÀ
Nguyên nhân lở loét ngoài da ở người già Bệnh nhân 88 tuổi, bị tai biến mạch máu não dẫn đến nằm liệt giường. Do nằm lâu trên giường và người nhà không...

Chữa lành lở loét vùng cùng cụt ở người nằm lâu Chữa lành lở loét vùng cùng cụt ở người nằm lâu
Gia đình lên mạng tìm hiểu và biết đến Cao dán gia truyền của gia đình bác sĩ Tuy, chuyên chữa trị lở loét ngoài da và đã giúp nhiều người bệnh khỏi hẳn....

Chữa loét da thối thịt ở người cao tuổi Chữa loét da thối thịt ở người cao tuổi
Loét da thối thịt ở người già là một tình trạng nghiêm trọng cần được điều trị kịp thời. Vết thương hoại tử có mùi hôi thối là dấu hiệu của nhiễm...

Loét da ở người nằm lâu Loét da ở người nằm lâu
Bác sĩ Tuy thăm bệnh nhân 94 tuổi bị lở loét vùng cùng cụt đang được điều trị bằng phương pháp Cao dán gia truyền tại Thôn Ngọc Bộ - xã Long Hưng - huyện Văn...

Lở loét da ở người già nằm lâu Lở loét da ở người già nằm lâu
Bác sĩ Tuy thăm lại bệnh nhân LÊ VĂN TẠO 80 tuổi Đ/c: Thôn Lạc Nông- xã Mai Đình- huyện Sóc Sơn- tp Hà Nội. Tóm tắt quá trình bệnh. - Năm 2020 bác Tạo đi lại...

Điều trị khỏi lở loét ngoài da trên bệnh nhân tăng tiểu cầu Điều trị khỏi lở loét ngoài da trên bệnh nhân tăng tiểu cầu
Trong quá trình điều trị loét da, sự kiên nhẫn và tin tưởng vào phương pháp điều trị mới có vai trò quan trọng. Chúc mừng bệnh nhân Nguyễn Hữu Lâm đã hồi...

Bỏng ngoài da cách điều trị tại nhà nhanh lành Bỏng ngoài da cách điều trị tại nhà nhanh lành
Chia sẻ của bác sĩ Tuy về quá trình điều trị bỏng bô xe máy Tên bệnh nhân: Dương Viết Lộng Địa chỉ: Số 54C, ngách 37, ngõ 169 đường Đông Khê, quận Ngô Quyền,...

Chữa loét tì đè cho người già nằm liệt Chữa loét tì đè cho người già nằm liệt
Loét tì đè, một vấn đề thường gặp ở người già nằm liệt, không chỉ gây đau đớn và khó chịu mà còn có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về sức...

Bệnh nhân xạ trị ung thư vú bị loét da đã chữa khỏi như thế nào? Bệnh nhân xạ trị ung thư vú bị loét da đã chữa khỏi như thế nào?
Quá trình điều trị vết bỏng vùng ngực sau xạ trị ung thư tuyến vú được sử dụng bằng Cao dán gia truyền Bệnh nhân bị ung thư tuyến vú trái đã trải qua phẫu...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

QC 2 Qc1
Drdutuy.vn
Bs Nguyễn Dư Tuy
Căn 48- Thuỷ Nguyên- KĐT Ecopark- Văn Giang- Hưng Yên
( Gần trường Quốc tế Edison)
Thời gian làm việc: Sáng 8h-12h. Chiều 13h-16h
( Nghỉ chiều thứ 7 và ngày Chủ nhật)
 
Điện thoại, Zalo: 0989.745.077
Hotline: 0989.745.077
Email: caodanvetthuong@gmail.com
Mạng xã hội
Facebook youtube zalo
Bản quyền thuộc về Drdutuy.vn
Gọi ngay: 0989.745.077
zalo icon zalo icon